หน้าหลัก | ติดต่อเรา English  

  :: “มะละกอ” อร่อยเป็นยา


มะละกอสุก นอกจากจะมีรสหวานอร่อยแล้ว ทุกส่วนของมะละกอยังสามารถนำมาใช้ทำยาได้ ซึ่งประโยชน์ของมะละกอมีอยู่มากมาย ทั้งช่วยต้านมะเร็ง ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี บรรเทาอาการท้องผูกซึ่งเป็นที่มาของโรคริดสีดวงทวาร ป้องกันอาการตับโต เป็นยาบำรุงหัวใจ ตับ สมอง ทั้งยังแก้โรคเลือดออกตามไรฟันได้ดี

การรับประทานมะละกอ ยังมีประโยชน์ต่อมารดาที่ให้นมบุตร โดยจะช่วยกระตุ้นให้แม่มีน้ำนมมากขึ้น ช่วยป้องกันโรคนิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะ ป้องกันการติดเชื้อจากจุลินทรีย์ที่อยู่ภายในลำไส้ และสำหรับคุณผู้หญิงที่ให้ความสำคัญกับเรื่องความสวยความงาม มะละกอยังมีเอนไซม์ที่ช่วยบำรุงผิวได้อีกด้วย


   วันที่ประกาศ : 13 ม.ค. 2556

::หน่วยประสานงานมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กรุงเทพมหานคร::บริการให้เช่าสถานที่
โทร. +66-22980244, +66-22980245 แฟกซ์ +66-22980248    ผู้พัฒนาระบบ